M88_Tải Trò Chơi Online – Top 5 Khuyến Cáo An Toàn Cần Lưu Ý

M88_Tải Trò Chơi Online - Top 5 Khuyến Cáo An Toàn Cần Lưu Ý
85 / 100

Tải trò chơi về máy là trải nghiệm giải trí được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Dẫu vậy, các tựa game trên thị trường vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro về tính an toàn và nguồn gốc. Dưới đây là top 5 khuyến cáo an toàn từ M88 mà người tải các TRÒ CHƠI cần lưu ý. 

Tổng quan về cách tải trò chơi online về máy hiệu quả nhất

Nếu không có lỗi gì xảy ra thì việc tải game về điện thoại rất đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là một số bước cụ thể để tham khảo và tải trò chơi online về thiết bị của bạn. 

Tổng quan về cách tải trò chơi online về máy hiệu quả nhất
Tổng quan về cách tải trò chơi online về máy hiệu quả nhất

Cần kiểm tra hệ điều hành thiết bị của bạn 

  • Các dòng điện thoại phổ biến Samsung, Huawei, LG, Sony, Oppo, Lenovo, VSmart… hầu hết đều dùng hệ điều hành Android của Google.
  • Nếu bạn đang sử dụng iPhone như iPhone 5 cũ, iPhone 6/6 Plus cũ, iPhone 7/7 Plus cũ, iPhone 8 Plus cũ hay iPad, iPod thì hệ điều hành là Apple iOS.
  • Nếu bạn có Nokia Lumia, đây là hệ điều hành Microsoft Windows Phone, đây là hệ điều hành phổ biến được dùng nhiều trên PC. 

Việc xác định chính xác hệ điều hành của điện thoại bạn đang sử dụng sẽ giúp bạn xác định nên tải game từ kho ứng dụng nào. Từ đó tiết kiệm thời gian và hạn chế tối đa link độc khi tải trò chơi.

Vào kho ứng dụng để tải trò chơi nhanh, an toàn

Truy cập kho Google play để tìm game phù hợp, hoặc lựa chọn dựa trên các thể loại game “hot” hiện nay. Nếu điện thoại của bạn đã cài đặt CH Play, hãy vào ứng dụng để tải trò chơi. Vì cũng là ứng dụng của Google nên việc tải game từ Google store rất dễ dàng.

Để tải trò chơi miễn phí cho điện thoại iOS, bạn cần có tài khoản Apple và phần mềm App Store trên điện thoại. Ngày nay, hầu hết tất cả các thiết bị như iPhone X 32GB cũ hoặc iPad, v.v. đều có sẵn. Tương tự như các thiết bị Android và iOS, hệ điều hành này cũng tích hợp sẵn ứng dụng Windows Phone Store cho phép người dùng tải game từ Microsoft App Store. Người chơi cần ưu tiên việc tải game trên kho ứng dụng, tránh truy cập các link độc, link ảo để hạn chế nguy cơ hacker xâm nhập khi tải trò chơi.

Một số lưu ý khi tải trò chơi an toàn và hiệu quả hơn

Một số trò chơi có thể lây nhiễm vi-rút cho điện thoại của bạn sau khi tải xuống, vì vậy hãy kiểm tra kỹ loại trò chơi trước khi tải xuống…

Một số lưu ý khi tải trò chơi an toàn và hiệu quả hơn
Một số lưu ý khi tải trò chơi an toàn và hiệu quả hơn

Không tải game thông qua các link lạ

Bạn có thể thấy những quảng cáo game hoặc gợi ý link tải trò chơi mà không đưa về kho ứng dụng. Hãy hạn chế việc tải game quá các link lạ để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các nguy cơ. Đặc biệt là các link đòi hỏi người chơi phải nhập thông tin cá nhân, mật khẩu facebook thì mới cho tải trò chơi.

Hạn chế tải các ứng dụng hack game

Các ứng dụng hack game cho phép người chơi trải nghiệm chiến thắng liên tục mà không cần kỹ năng giỏi. Thế nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề bởi các mã độc theo kèm ứng dụng hack. Hoặc các quảng cáo không cần thiết chèn vào thiết bị của bạn. Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn nên hạn chế việc tải các tool hack game khi tải trò chơi.

Kiểm tra kỹ các thông tin khi tải trò chơi

Mỗi cấu hình điện thoại phù hợp với một số game nhất định có trong kho ứng dụng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ các yêu cầu về hiệu suất của trò chơi để đảm bảo điện thoại của bạn tương thích. Hãy đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của từng trò chơi mà bạn tải xuống để đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn. Đôi khi bạn không thể áp dụng các phương pháp trên để tải trò chơi di động miễn phí. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác và tải trò chơi  về máy.

Không cung cấp số tài khoản, thông tin ngân hàng nếu game không có chính sách bảo mật

Việc cung cấp thông tin ngân hàng đôi khi phục vụ cho việc nạp game, nhận thưởng. Tuy nhiên, đối với những game không có chính sách bảo mật, nhưng yêu cầu thông tin ngân hàng, mã OTP không rõ lý do, hãy có biện pháp phòng ngừa và xóa game khỏi thiết bị của bạn. 

Không cung cấp số tài khoản, thông tin ngân hàng nếu game không có chính sách bảo mật
Không cung cấp số tài khoản, thông tin ngân hàng nếu game không có chính sách bảo mật

Với các phiên bản game trả phí

Một số game đa tính năng yêu cầu người chơi trả phí khi tham gia tải trò chơi. Ví dụ như tựa game Thần Trùng mới được ra mắt gần đây, người chơi cần bỏ khoảng 75.000 Đồng/Tháng để trải nghiệm game. Yêu cầu này tương đối thỏa đáng nếu game đặt ra những điều khoản thích hợp để hỗ trợ người tải trò chơi.

Lời kết

Tải trò chơi là nhu cầu thiết yếu của các gamer, kho ứng dụng của các thiết bị chiếm đa phần là các tựa game. Tuy vậy, người chơi nhà M88 cũng cần phải lưu ý vấn đề an toàn với các TRÒ CHƠI để bảo vệ thiết bị của mình trước vấn đề an ninh mạng hiện đang nhức nhối ngày nay.

Leave a Reply